Mua gì có đó

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Ehon Tengu – Mình 6 tháng tuổi!

39,000 

Thông tin chi tiết

Thông tin sản phẩm: Ehon Mình 6 tháng tuổi
Bộ sách: Làm quen với cuộc sống cùng Tengu
Tác giả: Misaki Kirimaru
Nhà xuất bản: NXB Lao động – Xã hội
Đơn vị phát hành: Wabooks
Số trang: 24 trang x 4 cuốn
Định lượng giấy: C150
Tiêu chuẩn an toàn: Mực in lành tính, bo góc tròn

Mình 6 tháng tuổi rồi – Cuốn Ehon bật mí bí mật đằng sau tiếng khóc em bé

Cuốn Ehon “Mình sáu tháng tuổi rồi” nằm trong bộ sách “Làm quen với cuộc sống cùng Tengu”, phát triển trí tuệ và cảm xúc, là dòng Ehon phù hợp cho bé từ 0 – 6 tuổi.

Sách Ehon “Mình sáu tháng tuổi rồi” – Câu chuyện về tiếng khóc của mỗi em bé

Em bé Tengu – nhân vật chính của câu chuyện Ehon Nhật Bản “Làm quen với cuộc sống cùng Tengu” xuất hiện để kể cho bé nghe những câu chuyện thật hấp dẫn xung quanh cuộc sống của các em bé từ khi lọt lòng đến ngưỡng hai tuổi. Mỗi nấc lớn lên của trẻ được kể dưới góc nhìn của chính con, làm bé cảm nhận được đó là câu chuyện của chính mình. Điều đó đã khiến cho con cảm thấy thật gần gũi và thích thú khám phá xem khi mình còn là một em bé sáu tháng tuổi, mình đã làm những điều gì.

Em bé Tengu sáu tháng tuổi có đôi má bánh bao ửng hồng rất dễ thương. Không chỉ đáng yêu không thôi đâu, mà em bé Tengu còn rất nhanh nhạy trong việc khám phá bản thân và thế giới quanh mình đấy nhé!

Khi mà Tengu buồn ngủ, đôi mắt bé xíu sẽ “dính” tịt hết lại, nhưng mà Tengu chưa muốn ngủ ngay đâu. Tớ phải chờ để thấy mẹ đã, mẹ ôm tớ một chút thì tớ sẽ ngủ ngay đấy. Nếu không ai dỗ tớ ngủ, tớ sẽ trở nên cáu gắt và vừa mắt nhắm mắt mở vừa khóc. Oe…oe…oe, tớ chỉ muốn nói với mẹ rằng “Mẹ ơi, con buồn ngủ lắm rồi!” thôi mà, không phải tớ hư đâu nhé!

Nếu em bé Tengu trong cuốn sách Ehon “Mình sáu tháng tuổi rồi” đói bụng, tớ sẽ mở to mắt, há miệng to và khóc. Ồ, lại khóc, nhưng đây cũng là tín hiệu tớ gửi đến mẹ tớ: “Mẹ ơi, con đói rồi”. Thế thì mẹ tớ sẽ biết và chuẩn bị cho tớ một đĩa bột thật thơm hay cốc sữa thật ấm đấy. Bữa ăn ngon lành sẽ khiến tớ nín khóc ngay và tớ sẽ lớn thật nhanh để có thể nói với mẹ những điều đó bằng lời chứ không phải bằng tiếng khóc oe oe nữa đâu.

Nếu như Tengu đang vui vẻ mà bỗng khóc òa lên thì chắc chắn là tớ đang bị khó chịu ở mông rồi. Mẹ hãy kiểm tra xem có phải con ị đùn hay tè dầm rồi không nhé. Con thích được sạch sẽ kia, mẹ tắm cho con đi, con sẽ lại cười ngay thôi này.

Nếu như thức ăn làm con khó chịu, con sẽ khóc to và dữ dội sau khi ăn. Mẹ thử cho Tengu một chút sữa ấm xem tình hình có ổn hơn không nhé!

Sách Ehon “Mình sáu tháng tuổi rồi” – Câu chuyện về tiếng khóc của mỗi em bé

À, Tengu còn có một “tuyệt chiêu” gọi bố mẹ mà người lớn vẫn thường gọi là “khóc giả vờ”. Con sẽ khóc rất to mà không có một chút nước mắt nào. Bé chỉ muốn gây sự chú ý đối với bố mẹ thôi mà, bố mẹ bận gì lâu quá. Mẹ bế bé nhanh nhanh nhanh…. Được mẹ bế trong tay và ti sữa no nê, Tengu lại ngoan ngoãn và cười toe toét ngay đó mẹ ơi.

Em bé Tengu sáu tháng tuổi dù khóc hay cười thì vẫn thật đáng yêu đúng không nhỉ? Dù Tengu biết rằng mình có một chút phiền phức khi cứ phải quấy khóc mẹ nhưng chính bạn ấy cũng biết rằng, mẹ yêu Tengu nhiều lắm và mẹ sẽ không cảm thấy bực bội đâu vì đằng sau mỗi tiếng khóc chính là những câu chuyện mà con muốn nói với mẹ. Mẹ chỉ cần chú ý một chút là sẽ hiểu ngay điều con muốn nói đúng không mẹ? Chính sự thấu hiểu này làm nên sự phối hợp nhịp nhàng giữa mẹ và bé, khiến hai mẹ con hiểu hơn về cách cư xử của nhau.

Những điều mà Tengu làm cũng là những điều mà bố mẹ thấy các em bé sáu tháng tuổi vẫn biểu hiện hàng ngày. Tengu chỉ là đại diện cho các bé để nói với bố mẹ rằng, mỗi tiếng khóc của con là một điều riêng con muốn nói cho bố mẹ biết.

Không riêng cuốn Ehon “Mình sáu tháng tuổi rồi” mà cả bộ sách Ehon “Làm quen với cuộc sống” cùng Tengu” chứa đựng biết bao những điều thú vị mà bố mẹ có thể coi đó là cẩm nang để giao tiếp với các em bé trong mỗi độ tuổi. Cách giao tiếp của các em bé thú vị quá phải không nào?

Bộ sách miêu tả những thay đổi tiêu biểu nhất, nổi bật nhất của các em bé trong độ tuổi từ 0 – 2, bắt đầu từ tiếng khóc, các hoạt động cầm nắm, tập đi, tập nói,… là những hình ảnh rõ nét nhất thể hiện quá trình lớn lên từng ngày của bé.

Câu chuyện cũng là lời nhắn nhủ đối với các ông bố, bà mẹ lần đầu có con rằng hãy tìm hiểu thêm ý nghĩa tiếng khóc của con hay các hoạt động thể chất khác, qua đó hiểu thêm và tương tác nhịp nhàng cùng con.

Với tạo hình đáng yêu của em bé Tengu, chắc hẳn bố mẹ cũng thấy một phần nào của em bé nhà mình trong đó: Đôi má hồng phúng phính, thân hình tròn lẳn và tiếng khóc oe oe không lẫn vào đâu được,… Nét đặc trưng của em bé sáu tháng tuổi sẽ giải đáp cho con những tò mò rằng: “Hồi còn bé con thế nào hả mẹ?”. Hình ảnh đáng yêu, nhẹ nhàng kích thích quan sát của các em bé, giúp con nhận biết nhiều điều đang xảy ra quanh mình. Sẽ còn rất nhiều điều thú vị mà bé có thể đọc và khám phá dần dần từ từng trang, từng cuốn sách Ehon “Làm quen với cuộc sống cùng Tengu”.

Ehon “Làm quen với cuộc sống cùng Tengu” cho bé 0 – 6 tuổi mang đến cơ hội giao tiếp tuyệt vời cho bé

Rất nhiều phụ huynh nghĩ rằng, trẻ sơ sinh từ 0 – 2 tuổi rất thụ động và mọi nhu cầu của bé đều dựa vào quyết định của bố mẹ. Tuy nhiên, nghiên cứu của khoa học đã chỉ ra rằng, trẻ sơ sinh vẫn có rất chủ động trong giao tiếp với bố mẹ mằng dù khả năng ngôn ngữ của bé chưa phát triển. Công cụ giao tiếp mà các bé sử dụng chính là tiếng khóc.

Ehon “Làm quen với cuộc sống cùng Tengu” cho bé 0 – 6 tuổi mang đến cơ hội giao tiếp tuyệt vời cho bé

Tiếng khóc của trẻ sơ sinh mang nhiều sắc thái khác nhau và mang tính biểu hiện cho một nhu cầu khác nhau của bé. Ví dụ như khi bé đói, bé sẽ khóc rống lên và quãng khóc ngắn, dồn dập. Khi bé muốn thu hút sự chú ý, tiếng khóc của bé thanh, quãng dài và có độ ngừng nghỉ.

Đặc biệt, bộ sách Ehon “Làm quen với cuộc sống cùng Tengu” là bộ sách chú trọng phát triển chức năng vùng Thùy Trước Trán trong não bộ, liên quan mật thiết đến chức năng phán đoán, dự đoán tình huống xã hội; khả năng kiểm soát cảm xúc, đánh giá tình huống, hòa nhập xã hội, khả năng tiết chế hành vi; lập kế hoạch, kỹ năng tương tác, kỹ năng lãnh đạo. Bộ sách hướng con đến việc điều khiển được cảm xúc, tương tác với cả con người và sự vật quanh mình, hình thành các kỹ năng giao tiếp, kết bạn,…

Hơn nữa, vùng Thùy Trước Trán còn có nhiệm vụ tổng hợp tất cả các thông tin từ các phần thùy não khác như Thùy Thái Dương, Thùy Trán, Thùy Đỉnh, Thùy Chẩm vốn được tích lũy hằng ngày, từ đó giúp con đưa ra quyết định đúng cho mỗi tình huống xảy ra quanh mình.

Cùng với những cuốn sách khác mà Wabooks đã nghiên cứu và phát hành, “Làm quen với cuộc sống cùng Tengu” sẽ giúp con có được một “hệ sinh thái” hoàn chỉnh để kích thích chức năng não bộ, giúp phát triển trí tuệ và tâm hồn một cách toàn diện.

Bộ sách Ehon “Làm quen với cuộc sống cùng Tengu” cũng như những bố sách đã phát hành khác của Wabooks luôn đảm bảo các yếu tố an toàn cho trẻ em như chất lượng mực in chiết xuất từ dầu đậu nành, an toàn cho trẻ dù là tiếp xúc trực tiếp, thậm chí cho vào miệng cắn ngậm. Các cạnh ngoài của cuốn sách cũng được chú ý bo tròn góc để mang đến những bộ truyện cho bé an toàn nhất.

Theo các nghiên cứu từ Nhật bản, sách Ehon phù hợp với các em bé trong độ tuổi từ 0 – 8 tuổi, là giai đoạn “vàng” cho sự phát triển trí não trong suốt cuộc đời của một con người nhờ kết hợp các yếu tố hình ảnh, màu sắc, chữ viết để phát triển đa giác quan cho con.

Dựa trên sức tiếp nhận của trí não non nớt của trẻ, các bộ sách Ehon cũng được nghiên cứu để phù hợp với sự phát triển qua từng giai đoạn cho con. Những bức tranh nhiều màu sắc cùng nội dung tuy đơn giản nhưng lại chứa những ý niệm đầu tiên khơi gợi những yếu tố về tư duy logic, tư duy toán học, tư duy ngôn ngữ và thẩm mỹ,… sách Ehon được cha mẹ Nhật Bản tin tưởng lựa chọn và trở thành người bạn không thể thiếu với các em bé tại xứ sở hoa anh đào.

Với mối liên quan chặt chẽ giữa hình ảnh và câu chữ, sách Ehon có vai trò thúc đẩy trí thông minh, tình cảm của trẻ thông qua các câu chuyện nhỏ, gần gũi với cuộc sống hay mang sắc màu tưởng tượng đột phá. Các bé sẽ cùng với các đồ vật, con vật – những sự vật mà bé coi là bạn khám phá những điều có thể còn mới lạ đang tập làm quen dần với thế giới. Thêm vào đó, khi đọc lặp đi lặp lại các câu chuyện Ehon, bé sẽ xác lập được niềm yêu thích đối với việc đọc – từ đó tạo nên hứng thú với việc học nói riêng và tìm hiểu tri thức nói chung khi trẻ lớn lên.

“Làm quen với cuộc sống cùng Tengu” là câu chuyện thú vị cho giờ đọc của con

Bật mí cho con biết những điều con đã làm khi còn bé cũng là một cách hay để bé lưu giữ ký ức, phát triển cảm xúc cũng như khơi gợi tâm lý thích đọc sách cho con ngay từ khi còn nhỏ. Bộ sách Ehon “Làm quen với cuộc sống cùng Tengu” sẽ giúp bố mẹ hiểu thêm về thế giới của con với thông qua những tiếng khóc – những biểu hiện giao tiếp của con đó. Trải nghiệm đầu đời của con sẽ tuyệt vời biết bao nếu bố mẹ hiểu và tương tác thật nhịp nhàng cùng con phải không nào?

Cho con tìm hiểu về tuổi thơ của chính mình và rèn luyện cũng như cũng cảm xúc có rất thích những điều khiến cho những con hạnh phúc.

ƯU ĐÃI lên đến 30% giá bìa cùng những QUÀ TẶNG hấp dẫn đang chờ đợi bé và các mẹ đặt sách ngay hôm nay!

5/5 (1 Review)